0981798893

Xây nhà 2 tầng 100 m2 hết bao nhiêu tiền?

Bạn đang có dự định xây nhà 2 tầng 100m2 nhưng bạn không biết chi phí bạn phải bỏ ra là hết bao nhiêu tiền. chi phí trong đó gồm những phần nào gồm bao nhiêu giai đoạn và chi phí cho từng giai đoạn là bao nhiêu?

Vậy để chủ động trong quá trình xây dựng ngôi nhà của bạn tránh việc tính toán sai kinh phí xây dựng quá lớn hay phát sinh trong quá trình xây dựng gây vượt quá kinh phí chúng ta cùng tìm hiểu về chi phí xây dựng nhà 2 tầng 100m2 nhé.

Xác định vị trí xây dựng công trình nhà 2 tầng 100m2

để biết được kinh phí xây nhà 2 tầng 100m2 cần hết bao nhiêu tiền một cách chính xác nhất. Việc đầu tiên chúng ta cần phải làm là xác định vị trí của khu đất xây dựng công trình nằm ở vị trí nào. nằm ở quê hay thành phố vùng miền nào . nền đất có tốt không có cần các biện pháp gia cố móng không. vì mỗi nơi mỗi vùng có giá cả chi phí xây dựng chị phí vận chuyển vật liệu khác nhau.

Lập phương án mặt bằng và phối cảnh công trình nhà 2 tầng 100m2

Sau khi xác định được vị trí khu đất thì việc cần làm đầu tiên cũng là quan trọng nhất để tính được chi phí là lập phương án và vẽ bản vẽ mặt bằng cũng như phối cảnh của công trình. Mặt bằng không những ảnh hưởng tới không gian sống công năng sử dụng mà còn ảnh hưởng lớn tới kinh phí xây dựng của ngôi nhà. Một mặt bằng hợp lý sẽ tối ưu được diện tích tối ưu được chi phí xây dựng và hạn chế được tối đa phát sinh trong quá trình xây dựng. Tiếp theo là phối cảnh, phối cảnh cho ta nhìn nhận được tổng quan của ngoại thất ngôi nhà chân thực và nhất thống nhất được ngoại thất của ngôi nhà tránh chỉnh sửa trong quá trình thi công mà còn biết được ngôi nhà sử dụng vật liệu loại gì hình khối ngôi nhà ra sao. các chi tiết phào chỉ có phức tạp hay không. tất cả đều ảnh hưởng tới chi phí xây dựng công trình.

Nếu bạn đang cần có bản vẽ mặt bằng và phối cảnh 3d ngoại thất ngôi nhà phù hợp với mình mà đang cân nhắc về chi phí thiết kế tốn kém. Bạn đừng quá lo lắng. hiện nay ATC-House có gói thiết kế mặt bằng và phối cảnh phù hợp với khu đất xây dựng, phù hợp với tuổi, phong thủy, công năng sử dụng, và tối ưu được kinh phí hạn chế tối đa phát trình sửa chữa trong quá trình thi công chỉ từ 5 – 10 triệu đồng chi tiết bạn có thể tìm hiểu thêm ….( link bài )

Công thức tính diện tích xây dựng nhà 2 tầng 100 m 2

Sau khi có được các bản vẽ về mặt bằng phối cảnh chúng ta tính chi phí xây dựng công trình như sau.

  •  Diện tích móng : 100m2 x 50% = 50m2
  •  Diện tích tầng 1 : 100m2 x 100% = 100m2
  •  Diện tích tầng 2 : 100m2 x 100% = 100m2
  •  Diện tích mái bê tông cốt thép không đua : 100m2 x 50% =50m2.

Tổng diện tích xây dựng = 50m2 + 100m2 + 100m2 + 50m2 = 300m2.

Trong từng trường hợp cụ thể sẽ thay đổi theo loại móng xây dựng ví dụ tính diện tích móng băng = 100m2 x 50% còn móng bè sẽ là 80 % diện tích, móng cọc là 20% đến 40%, cũng như thế phần mái cũng thay đổi theo kiểu mái hoặc kiểu nhà chữ L tính khác nhà vuông…

Đơn giá thi công phần thô giao động từ 3.200.000 đ đến 3.500.000 đ

– Giá xây dựng trọn gói được tính dựa trên khối lượng công việc : xây nhà trọn gói ( chìa khóa trao tay) thay vì phải tự tay lên kế hoạch sắp xếp hoàn toàn mọi công việc như tìm vật liệu, đơn giá, so sánh đơn giá, quy trình xây nhà, dự toán chi phí,… thì tất cả công việc trên sẽ được công ty xây dựng thực hiện gói gọn trong ba bước thiết kế, thi công và hoàn thiện, công việc của chủ đầu tư khi lựa chọn dịch vụ này là đưa ra ý tưởng và đợi đến khi hoàn thành nhà và dọn về nhà mới để ở.

Đơn giá thi công trọn gói giao động từ 4.500.000 đ đến 8.000.000 đ

Như vậy chi phí xây dựng nhà 2 tầng sẽ được tính như sau :

– Tổng thể chi phí xây dựng phần thô : ( 50m2 + 100m2 + 100m2 + 50m2 ) x 3.200.000 = 960.000.000 đ

– Tổng thể chi phí xây dựng trọn gói : ( 50m2 + 100m2 + 100m2 + 50m2 ) x 4.500.000 = 1.350.000.000 đ

Những phát sinh ảnh hưởng tới chi phí xây dựng nhà 2 tầng 100 m2 và cách tối ưu

1khu vực xây dựng: Nếu như bạn xây nhà tại thành thị, giá vật liệu cũng như các thao tác về vận chuyển nhân công sẽ có phần đắt hơn so với việc xây nhà cùng diện tích tại khu vực nông thôn. nền đất cũng ảnh hưởng tới kinh phí san lấp, gia cố móng… Do đó, cần phải căn cứ vào các yếu tố này để có nguồn ngân sách phù hợp.

2. lựa chọn vật liệu : Vật liệu cũng là phần quan trọng ảnh hưởng tới chi phí xây dựng. Lựa chọn vật liệu cho phù hợp thực sự rất quan trọng trọng nó không những ảnh hưởng tới chất lượng công trình mà còn là kinh phí của công trình. Thông thường đây là một trong các lý do gây phát sinh nhiều nhất. để tránh lãng phí trong việc sử dụng vật liệu hoặc lựa chọn những vật liệu ko tốt để phải sửa chữa lại gây lãng phí bạn cần có sự tư vấn của các đội ngũ chuyên ngành giàu kinh nghiệm hoặc từ đơn vị thiết kế.

3, thống nhất được phương án kiến trúc: Thống nhất được phương án kiến trúc rất quan trọng. nó ko chỉ ảnh hưởng tới các yếu tốc công năng , phong thủy, thẩm mỹ. mà còn tối ưu chi phí xây dựng hạn chế sửa chữa sai sót trong quá trình xây dựng. rút ngắn thời gian xây dựng hạn chế tối đa phát sinh.nên bạn có thể cân nhắc tới đơn vị thiết kế. với giá cả và gói phù hợp với bạn nhất.

4. thời điểm xây dưng: thời điểm xây dựng cũng ảnh hưởng tới kinh phí xây dựng.

Thời điểm thích hợp nhất để khởi công là tháng 2-3 âm lịch

+ Thi công sạch sẽ, ít bị ẩm ướt

+ Đổ bê tông nhanh, đẩy nhanh tiến độ thi công

+ Tránh được mùa bão và thi công không bị gián đoạn.

5. Phong cách kiến trúc:  mỗi phong cách kiến trúc sẽ quyết định giá xây dựng khác nhâu. như hiện đại với tân cổ điển  sẽ có chi phí xây dựng khác nhau.

Một số mẫu nhà 2 tầng đẹp 100m2 

Phối cảnh công trình

Nhìn chung, giá  và chi phí xây nhà 2 tầng 100m2 thường nằm trong khoảng từ 600-700 triệu đến dao động trong khoảng từ 1tỷ đồng.

Nếu bạn vẫn chưa biết chọn thiết kế nào phù hợp để thi công hoặc quan tâm đến các mẫu nhà phố hiện đại, giá rẻ cho gia đình. Hãy liên hệ ngay với ATC House để nhận được tư vấn và báo giá ưu đãi nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *